3 LOẠI XỐT CHẤM ME

Món ăn của bạn sẽ thơm ngon hơn khi bạn biết cách làm nước xốt chấm ngon. Cùng barona.vn thực hiện nhé!
   

 

1. Mắm me cơ bản (dùng cho món chiên, luộc, chắm)

Nguyên liệu thực hiện:

Thực hiện:

Bước 1 :

Giã nhuyễn tỏi, ớt, đường

Bước 2:

Cho nước cốt me vào và đánh tan đường, tiếp tục cho thêm nước mắm Vị Xưa 20 độ vào.

Tips: ăn kèm với cá linh chiên giòn và bông điên điển

 

2. Nước mắm me kiểu Thái (dùng cho món chiên, nướng)

Nguyên liệu thực hiện:

  1. sửa máy tính quận bình tân

  2. cài win quận bình tân

Thực hiện

Bước 1:

Đánh tan đường trong hỗn hợp nước cốt me và nước mắm VỊ Xưa 20 độ

Bước 2:

Cho lần lượt thính gạo, ớt băm, tỏi bắm , ớt bột, hành tím (cắt lát), ngò rí và trộn đều.

Tips: dùng chung với thịt ba rọi chiên rất ngon

 

3. Nước mắm me chấm trái cây

Nguyên liệu thực hiện:

  • 40g đường thốt nốt
  • 30ml nước cốt me
  • 10g mắm ruốc
  • 10g hành tím, 5g ớt
  • 20g tôm khô
  • 2 muỗng canh nước mắm Vị Xưa 20 độ đạm

Thực hiện:

Bước 1:

Cho đường và nước cốt me vào nồi , khấy đều

Bước 2:

Cho mắm ruốc và nước mắm Vị Xưa 20 độ đạm vào nồi đun sôi.

Tiếp tục cho tôm khô, ớt, tỏi và nấu trong vòng 5 phút