3 LOẠI XỐT CHẤM ME
1. Mắm me cơ bản (dùng cho món chiên, luộc, chắm)
Nguyên liệu thực hiện:
Thực hiện:
Bước 1 :
Giã nhuyễn tỏi, ớt, đường
Bước 2:
Cho nước cốt me vào và đánh tan đường, tiếp tục cho thêm nước mắm Vị Xưa 20 độ vào.
Tips: ăn kèm với cá linh chiên giòn và bông điên điển
2. Nước mắm me kiểu Thái (dùng cho món chiên, nướng)
Nguyên liệu thực hiện:
Thực hiện
Bước 1:
Đánh tan đường trong hỗn hợp nước cốt me và nước mắm VỊ Xưa 20 độ
Bước 2:
Cho lần lượt thính gạo, ớt băm, tỏi bắm , ớt bột, hành tím (cắt lát), ngò rí và trộn đều.
Tips: dùng chung với thịt ba rọi chiên rất ngon
3. Nước mắm me chấm trái cây
Nguyên liệu thực hiện:
- 40g đường thốt nốt
- 30ml nước cốt me
- 10g mắm ruốc
- 10g hành tím, 5g ớt
- 20g tôm khô
- 2 muỗng canh nước mắm Vị Xưa 20 độ đạm
Thực hiện:
Bước 1:
Cho đường và nước cốt me vào nồi , khấy đều
Bước 2:
Cho mắm ruốc và nước mắm Vị Xưa 20 độ đạm vào nồi đun sôi.
Tiếp tục cho tôm khô, ớt, tỏi và nấu trong vòng 5 phút