4 LOẠI XỐT CHẤM KIỂU THÁI

XỐT MẮM THÁI

1. Xốt chấm món nướng sua may tinh hcm :

Nguyên liệu thực hiện:

Thực hiện:

Bước 1: Trộn đều và hòa tan đường thốt nốt, ớt, thính gạo, nước cốt me với nước mắm Vị Xưa 20N.

Bước 2: Băm nhỏ hành, ớt, ngò rí và cho vào hỗn hợp đã trộn đều trên. Cuối cùng, thưởng thức xốt chấm với món nướng.

 

2. Xốt chấm hải sản:

Nguyên liệu thực hiện:

  1. nạp mực máy in quận thủ đức
  2. sửa máy in quận thủ đức

Thực hiện:

Bước 1: Trộn đều và hòa tan đường thốt nốt, nước cốt chanh, nước mắm Vị Xưa 20N.

Bước 2: Băm nhỏ ngò rí, ớt đỏ, ớt xanh, tỏi. Cuối cùng, ăn kèm với hải sản.

 

3. Xốt chấm món chiên:

Nguyên liệu:

- 30ml nước mắm Vị Xưa 20N

- 20g đường trắng

- 25g đường thốt nốt

- 45ml nước cốt me

- 15g tỏi, 10g ớt

- 10g đậu phụng rang

- 5g ớt bột, 10g ngò rí

Thực hiện:

Bước 1: Xay nhuyễn hỗn hợp tỏi, ớt, nước cốt me.

Bước 2: Cho vào hỗn hợp đã xay nguyên 30ml nước mắm Vị Xưa 20N và đun sôi.

Bước 3: Đổ hỗ hợp đã đun sôi ra chén. Cho đậu phụng, ớt bột, ngò rí vào và trộn đều. Ăn kèm với các món chiên.

 

4. Xốt ngâm món sống (hải sản sống: tôm, bạch tuột, hàu,..)

Nguyên liệu:

- 30ml nước mắm Vị Xưa 20N

- 45g đường

- 15g tương cà

- 45ml nước cốt chanh

- 5g ớt bột

- 10g hành tím, 10g tỏi

- 10g gừng, 10g sả, 10g ớt sừng

Thực hiện:

Bước 1: Giã nhuyễn hỗn hợp tỏi, hành tím, sả, gừng, ớt sừng, đường.

Bước 2: Cho tương cà, ớt bột  và nước mắm Vị Xưa 20N vào hỗn hợp trên và trộn đều.

Sau đó, ngâm với hải sản sống.