thịt băm rim mặn cùng khoai tây đậm đà, ngon miệng!


Cách làm món thịt băm rim mặn cùng khoai tây đậm đà, ngon miệng:

Món thịt băm rim mặn là món ăn quá quen thuộc và được nhiều chị em nội trợ lựa chọn chế biến, đặc biệt là trong những ngày bặn rộn bởi cách làm món này rất đơn giản và nhanh. nạp mực máy in quận 2 Thế nhưng nếu đã quá nhàm chán với món thịt băm rim mặn đơn giản truyền thống thì các bạn có thể đổi mới một chút trong cách nấu và nguyên liệu, chỉ cần thêm chút khoai tây nghiền nát rim cùng với thịt băm là hương vị món ăn đã khác hẳn, mới lạ và hấp dẫn hơn hẳn, món thịt băm "đơn sơ" sẽ được nâng tầm hơn hẳn đấy Ảnh minh họa 1 -

image

Đưa cơm với món thịt băm rim mặn cùng khoai tây đậm đà, ngon miệng!. Thịt băm mềm ngọt, đậm đà kết hợp với khoai tây nghiền mịn mượt, ngậy thơm ấy vậy mà hợp lắm ý, nhất là trộn ăn cùng với cơm trắng nóng hổi thì ngon cực kỳ, bao nhiêu cơm cũng hết đấy.

Ảnh minh họa 2 - Đưa cơm với món thịt băm rim mặn cùng khoai tây đậm đà, ngon miệng!

Chuẩn bị nguyên liệu:


Cách làm:

Bước 1: Nguyên liệu đầu tiên chúng mình cần "xử lý" đó là khoai tây nhé, đầu tiên các bạn đem khoai tây đi rửa sạch bùn đất bám bên ngoài, sau đó gọt sạch vỏ rồi đem khoai tây đi hấp chín. Khi khoai đã được hấp chín mềm, các bạn cho khoai ra bát tô rồi dùng dĩa nghiền đến khi nhuyễn nát (như hình) là được nhé.
Ảnh minh họa 3 - Đưa cơm với món thịt băm rim mặn cùng khoai tây đậm đà, ngon miệng! 

Tỏi, gừng cạo sạch vỏ sửa máy in quận 2 rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Còn về thịt chúng mình nên chọn loại thịt nạc dăm hoặc thịt nạc vai có lẫn chút mỡ để khi ăn thịt được mềm ngọt, béo ngậy mà không bị khô xơ như khi dùng thịt nạc không nhé, thịt mua về đem bóp với chút muối, rửa xả lại cho sạch, để ráo bớt nước rồi cho ra thớt băm nhỏ (để nhanh và tiện hơn thì các bạn có thể dùng máy xay để xay thịt, hoặc nhờ người bán xay trước nhưng mình thấy thịt băm bằng dao sẽ ngon, nhiều vị thịt ngọt thơm hơn). Cho thịt vào bát tô ướp cùng gừng, tỏi băm + 2 thìa nước mắm + 1 thìa cà phê hạt nêm, trộn đều, để ướp trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm kỹ gia vị.