Cá lóc kho tộ - món ăn quen thuộc trong mỗi bữa ăn
Cá lóc kho tộ - món ăn quen thuộc trong mỗi bữa ăn gia đình. Từng miếng cá màu nâu sậm đẹp mắt, cùng với hương thơm của tiêu vị, cay của ớt. Khiến chén cơm nóng của bạn cứ vơi dần. Hãy nhanh trổ tài món ngon nào!
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 400gr Cá lóc
- 100gr thịt ba chỉ
- 350ml Nước dừa
- 1gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona Cá/ thịt kho
- Dầu ăn, hành tím, tỏi, hành lá
Sơ chế:
- Rửa cá lốc với nước muối pha loãng và gừng băm, giúp khử mùi tanh của cá
- Cá lóc và thịt ba chỉ cắt lát mỏng vừa ăn.
- Hành tím, tỏi băm nhuyễn
Thực hiện:
Bước 1:
Ướp cá với 2/3 gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona Cá/ thịt kho trong vòng 30 phút
Ướp thịt ba chỉ với 1/3 gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona Cá/ thịt kho trong vòng 30 phút
Bước 2:
Phi thơm tỏi và hành tím trong chảo dầu nóng, sau đó xào săn thịt ba chỉ, tiếp đến cho cá lên trên bề mặt, cho thêm xốt gia vị hoàn chỉnh Barona cá thịt/ kho.
Bước 3:
Cho hành tím, hành lá, ớt và 350ml nước dừa vào nồi và kho trong vòng 20 phút.
Cuối cùng thưởng thức với cơm trắng và rau luộc thì cực kì ngon bạn nhé!